Tại sao các vấn đề quan trọng hàng tỷ đô la của DeFi
Cơ hội đầu tư

Tại sao các vấn đề quan trọng hàng tỷ đô la của DeFi

Chỉ mới tháng 12 khi toàn bộ thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) trị giá dưới 700 triệu đô la. Sáng sớm hôm nay, nó đã đạt 1 tỷ đô la, một con số mà ngay cả những người hoài nghi blockchain nhiệt thành nhất cũng sẽ có một thời gian khó khăn để loại bỏ là vô nghĩa.

Con số đó là thước đo của tất cả các loại tiền điện tử được tổ chức trong các dự án cho vay, hedge, trừu tượng, hoán đổi hoặc đặt cược có cấu trúc bằng cách sử dụng quyền hạn hợp đồng thông minh của ethereum, theo tổng số của DeFi Pulse , lần đầu tiên cho thấy thị trường tập thể ở mức 1 tỷ đô la lúc 8: 00 Thứ Sáu UTC.

Rõ ràng, 1 tỷ đô la không phải là số tiền mọi người kiếm được trên DeFi, mà là họ đã cam kết bao nhiêu. Các tài sản thế chấp khóa bị khóa của họ được sử dụng trên các giao thức khác nhau để tạo ra một loạt các cược, từ các khoản vay đơn giản đến các công cụ phái sinh phức tạp.

Vào thời điểm báo chí, con số đã giảm xuống còn 993,3 triệu đô la, tuy nhiên cột mốc tỷ đô đã bị phá vỡ và hầu hết mọi người trong không gian tin rằng đó là dấu hiệu của những điều tuyệt vời hơn sẽ đến.

Tiết kiệm chứng minh rằng mọi người trên khắp thế giới muốn truy cập vào tiền hiệu quả hơn, ít thiên vị hơn, ‘R R Christ Christensen, người tạo ra nhà lãnh đạo DeFi MakerDAO , đã nói với CoinDesk thông qua người phát ngôn.

MakerDAO đã liên tục giữ vị trí hàng đầu trên DeFi Pulse, vì giao thức có nhiều ETH nhất là tài sản thế chấp – khoảng 60% thị trường. 

1 tỷ đô la của Nhật Bản đánh dấu một cột mốc quan trọng để DeFi được tổ chức, kỷ niệm của DeFi Pulse trên blog của mình . Ngoài ra, $ 1B có cảm giác như một món quà sinh nhật sớm cho DeFi Pulse được ra mắt vào tháng 2 năm 2019. Trang web đã trở thành một cái gì đó tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp non trẻ này.

DeFi Pulse không đơn độc trong giai điệu tăng giá của nó. Nhà đầu tư Spencer Trưa của DTC Capital đã viết một lưu ý tương tự trong email gửi tới CoinDesk:

“Không có nền tảng hợp đồng thông minh nào khác tiến gần về mặt tư duy, công cụ và cơ sở hạ tầng của nhà phát triển, đến mức tôi không tin DeFi có thể tồn tại ở bất cứ nơi nào khác ngày hôm nay. Và có lẽ đáng ngạc nhiên nhất, cuối cùng chúng ta cũng thấy một trường hợp đáng tin cậy cho ETH để tích lũy phí bảo hiểm tiền tệ dài hạn như là loại tài sản thế chấp thực sự đáng tin cậy duy nhất trong tài chính phi tập trung. “

tvl-on-2-7-defi
Tổng giá trị bị khóa trong DeFi, ngày 7 tháng 2 năm 2020.
Nguồn: Xung DeFi

Giải nén $ 1B

Mỗi giờ, DeFi Pulse tổng cộng tất cả các mã thông báo ETH và ERC-20 bị khóa bên trong các giao thức DeFi công khai và ghi lại tổng giá trị của Khóa bị khóa (TVL) trên một biểu đồ ở đầu trang.

Tất nhiên, con số đó chủ yếu là ETH, hiện chiếm 70% giá trị. Như vậy, con số có thể gây hiểu lầm đôi chút vì việc quy đổi nó bằng đô la làm lộ ra con số biến động của tiền điện tử. Nói cách khác, giá ETH tăng đột biến (tài sản tăng 21% so với tuần trước) sẽ thúc đẩy TVL tăng ngay cả khi không có ai đưa thêm tiền vào. 

Trong thực tế, khi cân nhắc về ETH bị khóa, dòng biểu đồ sẽ đi xuống, không tăng, trong bảy ngày qua. Tất nhiên, một số cột mốc của DeFi là do sự đánh giá cao của ETH, nhưng, bất kể, chúng tôi đã vượt qua điểm uốn giữa thị trường gấu năm 2018 và 2019 và sẵn sàng cho một thị trường tăng giá vào năm 2020, Jake Brukhman nói trong một email .

ethindefi
ETH bị khóa ở DeFi, ngày 7 tháng 2 năm 2020.
Nguồn: Xung DeFi

Ryan Sean Adams, một nhà đầu tư tiền điện tử và tăng cường ETH trên Twitter, đã tweet tin tức, viết: Phần mềm ăn tiền. Phần mềm ăn ngân hàng. Thập kỷ tiếp theo sẽ là hoang dã.

Nhưng không có gì lớn xảy ra trên ethereum mà không có bitcoin chết tiệt chế nhạo nó. Trong trường hợp này, cựu nhà phát triển bitcoin Peter Todd đã cân nhắc, tweet , các hợp đồng thông minh phi tập trung có thể khiến mọi người phải chịu trách nhiệm về nợ. Cho rằng bạn cần súng. 

Dù bằng cách nào, một tỷ đô la vẫn còn nhỏ bé. Chỉ cần cho vay thương mại ở Mỹ một mình. Đó là một thị trường trị giá 800 tỷ USD , theo công ty dữ liệu IBISWorld. DeFi còn một chặng đường dài để đi.

Và tăng trưởng nhanh không phải lúc nào cũng tiếp tục. Để so sánh, Kickstarter, trang web gây quỹ cộng đồng hàng đầu, đã ra mắt vào năm 2009. Nó đã đạt được 1 tỷ đô la cam kết trong năm 2014. Sáu năm sau, nó vẫn chưa chạm mốc 5 tỷ đô la .  

Tuy nhiên, DeFi đến đó nhanh hơn rất nhiều và nó phức tạp hơn nhiều so với gây quỹ cộng đồng. 

Cột mốc lịch sử này là một phần lớn do nhiều yếu tố đã liên kết, giao thức của Felix Felix Feng của Set Protocol , tự động hóa đầu tư, đã nói với CoinDesk trong một email. Ông nhìn thấy những cải tiến trong những thứ như khả năng kết hợp và bảo mật hợp đồng thông minh mang lại nhiều người dùng hơn.

Robert Leshner, người sáng lập Compound , một giao thức DeFi hàng đầu khác, cho biết cột mốc cho thấy rằng người dùng đang tìm cách sử dụng tiền điện tử một cách đáng tin cậy hơn, với sự phụ thuộc ít hơn vào trao đổi., Sat Satoshi sẽ vô cùng tự hào, ông nói với CoinDesk.

0 0 đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các ý kiến
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x